Hiện nay tỷ lệ phụ nữ mắc bệnh ung thư vú chiếm rất cao và nó đang đe dọa tính mạng của hàng ngàn chị em phụ nữ mỗi năm. Ung thư vú giai đoạn 2 có chữa được không ? Cùng tìm hiểu bài viết này nhé.

Đây là giai đoạn được xếp vào giai đoạn sớm nếu phát hiện bệnh trong giai đoạn này thì vẫn có khả năng điều trị thành công.

Ung thư vú giai đoạn 2 có chữa được không ? Đây là giai đoạn được xếp vào giai đoạn sớm nếu phát hiện bệnh trong giai đoạn này thì vẫn có khả năng điều trị thành công.
Ung thư vú được chia ra làm 5 giai đoạn bao gồm giai đoạn 0, 1, 2 , 3, 4. Cụ thể giai đoạn 0 và 1 được coi là giai đoạn tại chỗ, giai đoạn 2 là giai đoạn xâm lấn, giai đoạn 3 và 4 là giai đoạn di căn. Ở giai đoạn 2 vẫn được xem như giai đoạn sớm của bệnh ung thư vú với các tế bào ung thư vú có kích thước từ 2 – 5 cm. Khối u có thể chưa lây lan sang các hạch bạch huyết hoặc lây lan sang các hạch nách.

Ở giai đoạn 2 vẫn được xem như giai đoạn sớm của bệnh ung thư vú với các tế bào ung thư vú có kích thước từ 2 – 5 cm

Ung thư vú giai đoạn 2 có chữa được không ? Giai đoạn 2 được chia ra làm 2 giai đoạn nhỏ là 2A và 2B:

  • Giai đoạn 2A:
  • Chưa có dấu hiệu xuất hiện của u nguyên phát và <4 hạch bạch huyết có tế bào ung thư
  • Hoặc kích thước khối u nhỏ hơn 2cm và < 4 hạch bạch huyết có tế bào ung thư
  • Khối u có kích cỡ 2 – 5cm và chưa lan tới hạch bạch huyết và hạch dưới cánh tay.
  • Giai đoạn 2B:
  • Kích thước khối u lớn hơn 2cm nhưng không lớn hơn 5cm. Cụm nhỏ các tế bào ung thư vú được tìm thấy trong các hạch bạch huyết
  • Kích thước khối u lớn hơn 2 cm nhưng không lớn hơn 5 cm. Ung thư đã lan rộng đến 1 – 3 hạch bạch huyết ở nách hoặc các hạch bạch huyết gần xương ức
  • Kích thước khối u lớn hơn 5 cm. Ung thư không lây lan đến các hạch bạch huyết.
    Hiện nay với sự tiến bộ vượt bậc của y học hiện đại, tỷ lệ sống đối với bệnh nhân ung thư vú đã được cải thiện rõ rệt

Ung thư vú giai đoạn 2 được coi là giai đoạn sớm chính vì vậy bệnh chưa quá trầm trọng tiên lượng tốt. Hiện nay với sự tiến bộ vượt bậc của y học hiện đại, tỷ lệ sống đối với bệnh nhân ung thư vú đã được cải thiện rõ rệt. Theo thống kê chung, tỷ lệ sống sau 5 năm cho giai đoạn 2A là 81% và giai đoạn 2B là 74% nếu được điều trị tích cực. Cách phát hiện bệnh tốt nhất là người bệnh tự kiểm tra vú,  và khi thấy các triệu chứng biểu hiện của bệnh thì nên đến các bệnh viện chuyên khoa khám tầm soát. Chuẩn đoán chính xác nhất bệnh ung thư vú là dựa vào xét nghiệm máu, siêu âm và chụp X – quang, nhũ ảnh.

Chuẩn đoán chính xác nhất bệnh ung thư vú là dựa vào xét nghiệm máu, siêu âm và chụp X – quang, nhũ ảnh

Vì thế đã có câu trả lời cho câu hỏi ung thư vú giai đoạn 2 có chữa được không dành cho các bạn tham khảo nhé.

Từ khóa trong bài: ung thư vú có chữa được không, ung thu vu co chua duoc khong

How technology makes it worse plagiarism is nothing handy kindersicherung new.