Ung thư thực quản là một trong những ung thư có tiên lượng bệnh ít khả quan. Tuy nhiên, hiện nay, với sự phát triển của y học ung thư, bệnh ung thư thực quản có thể được phát hiện sớm hơn, kèm theo đó là sự tiến bộ từng bước trong các phương pháp điều trị ung thư, tỷ lệ sống 5 năm đã tăng thêm 50% so với trước kia. Bài viết này sẽ tìm hiểu về ung thư thực quản sống được bao lâu và hướng điều trị mới nhất là gì ?

Ung thư thực quản sống được bao lâu – Hướng điều trị mới nhất là gì ?

Ở những giai đoạn đầu, khi ung thư chưa lan rộng, tỷ lệ sống 5 năm đã tăng lên khoảng 39%. Trường hợp khi ung thư đã xâm lấn, lây lan đến hạch bạch huyết hoặc các mô gần đó, tỷ lệ sống 5 năm của người bệnh còn khoảng 21%. Còn khi ung thư thực quản đã có di căn xa, không quá 4% người bệnh có thể sống được 5 năm sau khi chẩn đoán. Phát hiện bệnh ở những giai đoạn đầu và điều trị tích cực, tỷ lệ sống khá cao. Tỷ lệ sống tiếp tục giảm khi các tế bào ung thư bắt đầu lan rộng ra ngoài. Chính vì vậy khả năng chữa khỏi và kéo dài sự sống của bệnh ung thư thực quản sống được bao lâu còn phụ thuộc vào việc bệnh nhân được chẩn đoán sớm và mức độ bệnh như thế nào ?

Ở những giai đoạn đầu, khi ung thư chưa lan rộng, tỷ lệ sống 5 năm đã tăng lên khoảng 39%

Muốn biết ung thư thực quản sống được bao lâu thì hướng điều trị bệnh mới nhất cũng rất quan trọng. Tương tự như những loại ung thư khác, vào giai đoạn đầu, cơ hội chữa khỏi ung thư thực quản là khá cao, song hầu hết trường hợp phát hiện bệnh đã vào giai đoạn muộn nên điều trị gặp khá nhiều khó khăn và tỷ lệ chữa khỏi rất thấp.

Muốn biết ung thư thực quản sống được bao lâu thì hướng điều trị bệnh mới nhất cũng rất quan trọng

Để có kết quả điều trị tốt, cần dựa vào tiến triển của bệnh để điều trị hiệu quả nhất:

  • Giai đoạn 1 và 2: bệnh nhân thường được chỉ định phẫu thuật sớm nhằm loại bỏ triệt để tế bào ung thư khỏi thực quản, kết hợp sử dụng hóa chất, chiếu xạ và nâng đỡ toàn trạng tích cực. Giai đoạn này nếu được điều trị kịp thời và đúng cách thì tỷ lệ chữa khỏi rất cao.
  • Giai đoạn 3: phẫu thuật lúc này cũng không loại bỏ hoàn toàn được khối u nên biện pháp được sử dụng chủ yếu là hóa chất và chiếu xạ. Có thể kết hợp cả chiếu xạ và sử dụng hóa chất trước và sau phẫu thuật.
  • Giai đoạn 4: là giai đoạn mà bệnh ung thư thực quản tiến triển nặng nhất nên đòi hỏi phải kết hợp đa dạng các phương pháp điều trị. Phương pháp được sử dụng trong giai đoạn này nhằm mục đích chính là kéo dài sự sống và kiểm soát triệu chứng cho người bệnh.

Để phòng bệnh ung thư thực quản các bạn hãy xây dựng cho mình một lối sống lành mạnh ngay từ hôm nay

Vì thế để phòng bệnh ung thư thực quản các bạn hãy xây dựng cho mình một lối sống lành mạnh ngay từ hôm nay bằng cách ăn nhiều chất xơ và rau quả tươi. Đồng thời, lên lịch kiểm tra sức khỏe định kỳ để đảm bảo cơ thể luôn khỏe mạnh và phát hiện sớm những mầm mống gây bệnh tiềm ẩn nếu có.

Từ khóa: ung thư thực quản sống được bao lâu, ung thu thuc quan song duoc bao lau

There’s plenty of writing out there to copy https://www.davidicke.com/article/547680/students-pay-strangers-homework-help and doing so is easier than it’s ever been before.