Ung thư thực quản là bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động ăn uống của bệnh nhân. Vì vậy người bị ung thư thực quản nên ăn gì và không nên ăn gì đều cần tuân thủ theo sự chỉ định của bác sĩ. Cùng tham khảo chế độ dinh dưỡng dành cho bệnh nhân ung thư thực quản tại http://hotrobenhungthu.com/.

Ung thư thực quản là bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động ăn uống của bệnh nhân

Thực quản là ống tiêu hóa đóng vai trò chuyển thức ăn, nước uống từ cổ họng xuống dạ dày. Vì thế bệnh nhân ung thư thực quản luôn gặp các vấn đề về việc nuốt thức ăn. Do đó khi chăm sóc người bị ung thư thực quản cần chế độ dinh dưỡng riêng, giúp người bệnh không cảm thấy đau đớn khi ăn và vẫn tăng cường được sức khỏe.

Người bị ung thư thực quản nên ăn gì chứa nhiều tinh bột bao gồm gạo, lúa mì, bột yến mạch

Người bị ung thư thực quản nên ăn gì?

Nhóm thực phẩm sau đây thường được chỉ định cho người bị ung thư thực quản vì giúp tăng cường dưỡng chất cho cơ thể.

  • Tinh bột: Người bị ung thư thực quản nên ăn gì chứa nhiều tinh bột bao gồm gạo, lúa mì, bột yến mạch. Ngoài ra tinh bột trong khoai tây, khoai lang, sắn dây cũng đều rất tốt cho bệnh nhân. Cách chế biến những thực phẩm này có thể là xay nhuyễn, nấu canh hay cháo.
  • Các loại bánh mềm, sữa hay sữa chua: một số loại bánh như bánh bông lan, gato thường rất mềm, có thể tan ngay khi cho vào miệng sẽ rất tốt với người bị ung thư thực quản. Sữa hay sữa chua giúp cung cấp chất dinh dưỡng cho người bệnh lại dễ nuốt. Đây là nhóm thực phẩm được khuyến cáo nên dùng cho bệnh nhân ung thư thực quản.
  • Trứng: Không chỉ cung cấp chất dinh dưỡng mà trứng còn rất dễ ăn và dễ chế biến. Trứng có thể dùng nấu cháo, nấu súp giúp bệnh nhân ung thư thực quản dễ dàng hấp thụ dưỡng chất. Song không nên cho người bệnh ăn trứng luộc hay trứng rán.
  • Rau và trái cây: người bị ung thư thực quản nên ăn gì cung cấp chất xơ và vitamin như rau xanh và trái cây. Song cần tránh các loại nước ép quá chua vì có thể gây rát ở cổ họng. Khi chăm sóc bệnh nhân ung thư thực quản có thể bổ sung rau và trái cây bằng cách ép lấy nước cho người bệnh uống.

Người bị ung thư thực quản nên ăn gì mềm, dễ nuốt và không gây kích thích cổ họng

Người bị ung thư thực quản nên ăn gì mềm, dễ nuốt và không gây kích thích cổ họng, đồng thời giúp cơ thể tăng cường dưỡng chất và sức đề kháng.

Ung thư thực quản không phải là bệnh gây nguy cơ tử vong cao và có thể điều trị hoàn toàn trong giai đoạn sớm. Tuy nhiên cần phát hiện sớm các dấu hiệu bệnh để điều trị kịp thời. Tuân thủ chế độ sống lành mạnh, không hút thuốc lá và chế độ dinh dưỡng phù hợp là cách tốt nhất để phòng và chống ung thư.

Từ khóa: người bị ung thư thực quản nên ăn gì, nguoi bi ung thu thuc quan nen an gi

Diese region wird heute zu bachelorarbeit schreiben lassen maschinenbau ehren ihres entdeckers als wallacea bezeichnet.