Ngày nay, 80% bệnh nhân ung thư vú có thể chữa khỏi nếu ở giai đoạn đầu, nhiều bệnh nhân đến nay vẫn sống tốt sau hàng chục năm. Tìm hiểu bệnh ung thư vú có chữa được không qua bài viết này nhé.

Bệnh ung thư vú có chữa được không phụ thuộc rất nhiều vào giai đoạn mắc bệnh.

Dựa vào kích thước khối u, mức độ di căn hạch nách, tình trạng di căn xa hay gần, người ta chia ung thư vú làm 5 giai đoạn: 0, 1, 2, 3 và 4. Giai đoạn 0 là ung thư tại chỗ, chưa có di căn hạch nếu phát hiện ở giai đoạn này sẽ chữa khỏi hoàn toàn mà không di căn. Giai đoạn ung thư vú càng cao khi u càng to hoặc di căn hạch càng nhiều. Giai đoạn 4 là giai đoạn cuối bất kể u to hay nhỏ, hạch di căn nhiều hay ít nhưng đã có di căn xa vào xương, phổi, gan, não… vì thế bệnh nhân cần được làm các xét nghiệm để đánh giá tình trạng toàn thân, gan phổi, não, xương, thận… Cho nên bệnh ung thư vú có chữa được không phụ thuộc rất nhiều vào giai đoạn mắc bệnh.

Trong một số trường hợp xuất hiện hạch nách, nhiều trường hợp u nhỏ nhưng hạch nách to gây chèn ép thần kinh, gây đau dọc mặt trong cánh tay lan xuống ngón tay

Ngoài ra rất có thể phát hiện bệnh ung thư vú qua tình trạng chảy dịch núm vú đặc biệt dịch màu hồng hoặc dịch máu. Trong một số trường hợp xuất hiện hạch nách, nhiều trường hợp u nhỏ nhưng hạch nách to gây chèn ép thần kinh, gây đau dọc mặt trong cánh tay lan xuống ngón tay. Có trường hợp sờ thấy hạch dọc mặt trong cánh tay. Những trường hợp đến muộn khi khối u to xâm lấn da gây vỡ, chảy dịch, máu ra ngoài hoặc di căn xương (gây đau xương vùng di căn), di căn phổi (ho máu, tức ngực)… rất nguy hiểm. Ung thư vú hoàn toàn có thể chữa khỏi nhưng việc phát hiện sớm ung thư vú sớm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Càng sớm việc điều trị càng đơn giản, hiệu quả điều trị càng cao, chi phí điều trị càng ít. Đáng tiếc, hầu hết trường hợp ung thư vú đều đã ở giai đoạn muộn mới nhập viện nên tỷ lệ chữa khỏi rất thấp.

Việc áp dụng 1 hay nhiều phương pháp tuỳ thuộc vào từng giai đoạn và từng trường hợp cụ thể

Nếu được phát hiện ở giai đoạn đầu có thể chữa khỏi bệnh tới hơn 80%, ở giai đoạn 2 tỷ lệ này là 60%, sang giai đoạn 3 khả năng khỏi hẳn thấp và đến giai đoạn 4 thì thường việc điều trị chỉ để kéo dài cuộc sống, giảm bớt các triệu chứng đau đớn thôi chứ không chữa khỏi được. Ở giai đoạn đầu, đến nay nhiều bệnh nhân vẫn sống tốt từ 15 – 20 năm, có người còn lâu hơn nữa. Hiện nay điều trị ung thư vú có thể dựa vào phẫu thuật, xạ trị, thuốc (hoá chất, nội tiết, sinh học). Việc áp dụng 1 hay nhiều phương pháp tuỳ thuộc vào từng giai đoạn và từng trường hợp cụ thể. Vì vậy bệnh ung thư vú có chữa khỏi được không phụ thuộc vào nhiều yếu tố và tình trạng bệnh của từng người.(hotrobenhungthu.com)

Từ khóa trong bài: bệnh ung thư vú có chữa khỏi được không, benh ung thu vu co chua duoc khong
Cheating isn’t just something that a few bad apples do every now see here and then, it proliferates.