Bệnh ung thư thực quản đang trở thành nỗi ám ảnh của không ít người do tiên lượng bệnh kém và khó điều trị. Nhờ tiến bộ của y học hiện nay thời gian sống của bệnh nhân ung thư thực quản được kéo dài hơn so với trước kia. Vậy cùng tìm hiểu xem người mắc bệnh ung thư thực quản sống được bao lâu?

Bệnh ung thư thực quản đang trở thành nỗi ám ảnh của không ít người

Ung thư thực quản sống được bao lâu ? Khi được chẩn đoán mắc ung thư thực quản, nhiều bệnh nhân đã rất hoang mang và nghĩ rằng thời gian sống của mình không còn nhiều bởi nghe đến chữ ung thư nhiều người rất sợ. Nhưng thực tế không phải vậy, bệnh nhân ung thư thực quản nếu phát hiện và điều trị sớm trong giai đoạn đầu của bệnh thì tỷ lệ chữa khỏi là rất cao.

Khi được chẩn đoán mắc ung thư thực quản, nhiều bệnh nhân đã rất hoang mang

Tùy vào thể trạng của mỗi người, phương pháp họ điều trị, yếu tố tâm lý và một số yếu tố tác động khách quan khác mới có thể đánh giá được người bệnh ung thư thực quản sống được bao lâu. Trên thực tế, có những bệnh nhân bị ung thư thực quản nhưng có thể duy trì sự sống đến 15 – 20 năm sau đó, song cũng có những trường hợp bệnh nhân tử vong 2 – 3 năm sau khi phát hiện bệnh. Vì vậy, nếu được chẩn đoán bị ung thư thực quản, người bệnh nên cố gắng giữ bình tĩnh, suy nghĩ thoáng và giữ tinh thần lạc quan với cuộc sống để giúp việc điều trị và kéo dài thời gian sống được thuận lợi hơn. Trước đây, tỷ lệ sống của bệnh nhân ung thư thực quản khá thấp chỉ khoảng từ 5 – 20% bệnh nhân mắc bệnh sống được trên 5 năm dù được chuẩn đoán ở giai đoạn đầu của bệnh. Ngày nay nhờ những tiến bộ khoa học hiện đại thì tỷ lệ sống trên 5 năm của người bị ung thư thực quản đã tăng lên 50% so với trước kia.

Tùy vào thể trạng của mỗi người, phương pháp họ điều trị, yếu tố tâm lý và một số yếu tố tác động khách quan khác mới có thể đánh giá được

Ung thư thực quản sống được bao lâu và sống trên 5 năm phụ thuộc theo từng giai đoạn là:

  • Giai đoạn 1: 72% bệnh nhân có thể kéo dài được sự sống đến 5 năm
  • Giai đoạn 2: 64% bệnh nhân kéo dài được sự sống đến 5 năm
  • Giai đoạn 3: 50% bệnh nhân kéo dài sự sống được đến 5 năm
  • Giai đoạn 4: 38% bệnh nhân sống được đến 5 năm

Ung thư thực quản sống được bao lâu và sống trên 5 năm phụ thuộc theo từng giai đoạn

Tỷ lệ sống ở người ung thư thực quản giai đoạn cuối khá thấp, do lúc này ung thư đã lan đến hầu hết các bộ phận trong cơ thể. Một số trường hợp ung thư giai đoạn cuối có thể tử vong chỉ vài tuần ngay sau khi chẩn đoán bệnh hoặc kéo dài sự sống được thêm vài tháng là cùng. Thời gian sống trung bình của người mắc ung thư thực quản giai đoạn cuối chỉ từ khoảng 4 – 6 tháng và rất khó kéo dài được đến 5 năm. Cho nên ung thư thực quản sống được bao lâu sau khi được chẩn đoán bệnh cũng phụ thuộc vào giai đoạn mắc bệnh của từng người. Vì thế nếu có gì muốn tìm hiểu thêm hãy truy cập website: hotrobenhungthu.com để được tư vấn tốt nhất nhé.

Từ khóa: ung thư thực quản sống được bao lâu, ung thu thuc quan song duoc bao lau

An additional benefit of publishing on hubpages is that you own your own content and JustDoMyHomework are free to unpublish and even delete hubs you’ve published on our site.