Ung thư vú là căn bệnh nguy hiểm có thể gây tử vong cao nếu người bệnh chuyển biến ở giai đoạn cuối. Tuy nhiên người mắc ung thư vú có thể được chữa khỏi hoàn toàn nếu được phát hiện và điều trị ở giai đoạn sớm. Nếu phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm người bệnh có thể chữa khỏi hoàn toàn tỷ lệ lên tới trên 90%. Cùng tìm hiểu cụ thể xem mắc bệnh ung thư vú có chữa khỏi được không nhé ? 

Tỷ lệ ung thư vú quá cao và đứng ở vị trí thứ 2 sau ung thư cổ tử cung trong các bệnh về ung thư ở phụ nữ trên thế giới

Hiện nay tỷ lệ phụ nữ mắc bệnh ung thư vú ngày càng cao và có rất nhiều người tử vong khi mắc bệnh. Tỷ lệ ung thư vú quá cao và đứng ở vị trí thứ 2 sau ung thư cổ tử cung trong các bệnh về ung thư ở phụ nữ trên thế giới, tuy nhiên tỷ lệ tử vong do ung thư vú lại cao hơn ung thư cổ tử cung. Cho nên nhiều phụ nữ thắc mắc ung thư vú có chữa khỏi được không ? Ung thư vú giai đoạn sớm có thể chữa khỏi hoàn toàn nếu bệnh nhân được chẩn đoán và điều trị bệnh sớm không làm cho tế bào ung thư di căn. Tại nước ta tỷ lệ tử vong do ung thư vú đang có xu hướng giảm dần. Điều này được chứng minh thông qua tỷ lệ bệnh nhân phát hiện bệnh ở giai đoạn 2 được chữa khỏi chiếm 60%. Đặc biệt, những bệnh nhân nếu được phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm, khả năng chữa khỏi bệnh lên tới 90%.

Hiện nay do tỷ lệ bệnh nhân phát hiện bệnh ung thư vú giai đoạn muộn (giai đoạn 3, 4) ở nước ta vẫn cao nên tỷ lệ tử vong vẫn ở mức 60%

Tuy nhiên, hiện nay do tỷ lệ bệnh nhân phát hiện bệnh ung thư vú giai đoạn muộn (giai đoạn 3, 4) ở nước ta vẫn cao nên tỷ lệ tử vong vẫn ở mức 60%. Do vậy, để nâng cao hiệu quả của công tác điều trị cũng như giảm tỷ lệ tử vong do ung thư vú, việc phát hiện sớm bệnh là cực kỳ cần thiết để quyết định xem ung thư vú có chữa khỏi được không ? Tự kiểm tra phát hiện ung thư vú đúng cách bao gồm việc nhìn quan sát và sờ nắn. Lưu ý nên kiểm tra vào thời gian giữa hai chu kỳ kinh nguyệt. Bởi vì khi ấy bộ ngực ít sung huyết, nhu mềm, dễ sờ thấy khối u.

Phát hiện ung thư vú càng sớm thì càng tăng khả năng sống sót cho người bệnh

Cách thức kiểm tra là chọn nơi đủ ánh sáng, cởi bỏ áo và áo ngực, để bộ ngực bộc lộ triệt để. Đứng đối diện tấm gương. Cách kiểm tra chính xác là dùng những ngón tay khép lại ấn nhẹ bộ ngực, không được dùng tay đè bóp để tránh nhầm lẫn những tổ chức bình thường là khối u. Phát hiện ung thư vú càng sớm thì càng tăng khả năng sống sót cho người bệnh chính vì vậy việc tự khám vú và tầm soát ung thư vú đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình bệnh ung thư vú có chữa khỏi được khôngVì vậy nếu muốn tìm hiểu thêm về bệnh ung thư vú hãy truy cập website: hotrobenhungthu.com để được tư vấn tốt nhất nhé.

Từ khóa: ung thư vú có chữa khỏi được không, ung thu vu co chua khoi duoc khong

That makes it straight from the source a problem no teacher can ignore.