Ung thư máu là bệnh đặc biệt nguy hiểm với tỷ lệ mắc và tỷ lệ tử vong cao trên toàn cầu. Song ung thư máu không hẳn và không có cách để phòng ngừa. Chúng ta cùng tìm hiểu cách phòng ngừa bệnh ung thư máu như thế nào thì hiệu quả nhé.

Ung thư máu là bệnh đặc biệt nguy hiểm với tỷ lệ mắc và tỷ lệ tử vong cao trên toàn cầu

Ung thư là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu hiện nay. Trong các loại bệnh ung thư thì ung thư máu đặc biệt nguy hiểm. Số liệu thống kê cho thấy mỗi năm trên thế giới xuất hiện thêm 300.000 ca bệnh mới. Số lượng người tử vong do ung thư máu lên đến 220.000 người mỗi năm. Tỷ lệ mắc ung thư máu với người dưới 15 tuổi là 21,7% và 78,2% bệnh nhân trên 15 tuổi. Độ tuổi thường mắc bệnh là từ 35 – 70 tuổi. Nguy hiểm là vậy, nhưng bệnh ung thư máu vẫn có cách để phòng ngừa. Vậy cách phòng ngừa bệnh ung thư máu là gì?

Tỷ lệ mắc ung thư máu với người dưới 15 tuổi là 21,7% và 78,2% bệnh nhân trên 15 tuổi.

Hướng dẫn cách phòng ngừa bệnh ung thư máu:

Nguyên nhân gây ung thư máu là do số lượng bạch cầu trong máu tăng đột biến, làm ảnh hưởng và hủy hoại hồng cầu. Theo đó, người bệnh sẽ dần bị thiếu máu nghiêm trọng dẫn đến tử vong. Cách phòng ngừa bệnh ung thư máu tốt nhất là:

  • Tránh tiếp xúc hóa chất gây hại: Các loại hóa chất như benzen, thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu,… chứa hàm lượng thành phần độc hại rất cao. Việc tiếp xúc thường xuyên với những hóa chất này là một trong các nguyên nhân gây ung thư. Do đó, nếu bắt buộc phải làm việc với các hóa chất này cần dùng găng tay, khẩu trang để hạn chế tiếp xúc.
  • Tránh xa các bức xạ: Tia bức xạ rất nguy hiểm đến sức khỏe con người. Việc tiếp xúc thường xuyên với tia bức xạ có thể gây ung thư máu. Cách phòng ngừa bệnh ung thư máu hiệu quả là hạn chế sự ảnh hưởng của tia bức xạ. Một nghiên cứu gần đây cho thấy thói quen dùng điện thoại di động thường xuyên chính là nguyên nhân hàng đầu gây ra ung thư máu ở các nước Đông Nam Á. Vì vậy, để cơ thể khỏe mạnh, chúng ta cần cân nhắc lại thời gian sử dụng điện thoại và chỉ nên dùng khi cần thiết.
  • Thực hiện chế độ dinh dưỡng và lối sống lành mạnh: tập thể dùng thường xuyên, tăng cường thực phẩm có lợi và tránh xa các thực phẩm chứa cồn, chất phụ gia, nhiều chất béo,… không chỉ giúp phòng ngừa bệnh ung thư hiệu quả mà còn mang đến cho chúng ta cơ thể cường tráng cùng tinh thần minh mẫn, sảng khoái.

Cách phòng ngừa bệnh ung thư máu hiệu quả là hạn chế sự ảnh hưởng của tia bức xạ

Cách phòng ngừa bệnh ung thư máu thật ra không quá khó để thực hiện, điều quan trọng là chúng ta cần thực hiện lối sống lành mạnh, giảm thiểu các nguy cơ gây bệnh như hóa chất, tia bức xạ để cơ thể luôn được bảo vệ

Từ khóa: cách phòng ngừa bệnh ung thư máu, cach phong ngua benh ung thu mau

PrivateVPN https://fivebestvpn.com/best-vpn-for-iphone/ provides fast, uninterrupted service with stable connections..