Ung thư vú là căn bệnh ung thư khá phổ biến đối với chị em phụ nữ và được coi là căn bệnh ung thư gây tử vong hàng đầu trong số các bệnh ung thư ở phụ nữa. Vậy bệnh ung thư vú có chữa được không và phương pháp điều trị bệnh thế nào ? Cùng theo dõi bài viết này nhé.

Việt Nam ung thư vú ở nữ giới là loại ung thư có tần xuất cao nhất

Ngày nay người ta đã có cách điều trị ung thư vú để giảm thiểu số ca tử vong đến mức thấp nhất. Tuy nhiên để có thể chữa bệnh ung thư vú hiệu quả thì bệnh nhân cần được phát hiện bệnh càng sớm càng tốt, nếu phát hiện bệnh quá muộn thì có thể sẽ dẫn đến tử vong. Hiện nay bệnh ung thư vú cũng xuất hiện trên khắp thế giới và ung thư vú xuất hiện nhiều ở châu Âu. Tại Việt Nam ung thư vú ở nữ giới là loại ung thư có tần xuất cao nhất. Tỷ lệ người mắc ung thư vú dẫn đến tử vong là cao nhất trong số các loại ung thư ở phụ nữ. Những biểu hiện ung thư vú cũng khá giống với các loại u, bướu nên nếu ở giai đoạn đầu người bệnh chỉ cảm thấy có vật cứng không đau trên bầu ngực. Thường khi phát hiện ung thư thì chính người bệnh là người phát hiện sớm nhất do khối u bất thường trên bầu ngực. Bệnh ung thư vú có chữa được không còn phụ thuộc vào giai đoạn mắc bệnh của bệnh nhân. 

Bệnh ung thư vú có chữa được không còn phụ thuộc vào giai đoạn mắc bệnh của bệnh nhân

Để điều trị bệnh ung thư vú có nhiều phương pháp điều trị. Dưới đây là một số phương pháp điều trị bệnh ung thư vú hiệu quả hiện nay. Tùy từng trường hợp mà người bệnh sẽ được áp dụng phương pháp điều trị ung thư vú như thế nào để hiệu quả triệt để nhất và để giải đáp thắc mắc bệnh ung thư vú có chữa được khôngCarcinoma ống tại chỗ: Điều trị chủ yếu là đoạn nhũ có tỷ lệ khỏi bệnh là 98 – 99% chỉ với 1 – 2% trường hợp tái phát. Điều trị bảo tồn vú đang là hướng đi mới, chỉ mổ lấy bướu cùng với xạ trị hỗ trợ cũng khá hiệu quả, với tỷ lệ tái phát là 7 – 13%.

Ngày nay phương pháp phẫu thuật bảo tồn vú được ưa chuộng và được áp dụng nhiều vì phẫu thuật bảo tồn vú chỉ lấy khối bướu và mô bình thường cách rìa bướu từ 1 – 2 cm

Phẫu thuật chỉ áp dụng cho một số ít bệnh nhân và bệnh nhân được theo dõi sát kết hợp với hóa phòng ngừa. Những phương pháp điều trị, phẫu thuật trước đây ngày nay ít được sử dụng vì mức độ tàn phá bầu ngực khiến bệnh nhân sau khi phẫu thuật cắt bướu không thể tự tin khi tiếp xúc. Ngày nay phương pháp phẫu thuật bảo tồn vú được ưa chuộng và được áp dụng nhiều vì phẫu thuật bảo tồn vú chỉ lấy khối bướu và mô bình thường cách rìa bướu từ 1 – 2 cm.  Kết quả điều trị cho thấy phương pháp này khá hiệu quả và cũng không làm mất thẩm mỹ của bầu ngực. Xạ trị là một phần của phương pháp phẫu thuật bảo tồn và giúp giảm nguy cơ tái phát ung thư vú. Phương pháp này hiện nay đang được sử dụng ở hầu hết các bệnh viện lớn. Xạ trị giúp thu nhỏ khối ung thư, tiêu diệt các tế bào ung thư nhanh chóng.

Xạ trị giúp thu nhỏ khối ung thư, tiêu diệt các tế bào ung thư nhanh chóng

Vì vậy muốn biết bệnh ung thư vú có chữa được không còn phụ thuộc vào giai đoạn mắc bệnh và phương pháp điều trị có tích cực không.

Từ khóa trong bài: bệnh ung thư vú có chữa được không, benh ung thu vu co chua duoc khong

In a 2010 survey of https://scholarshipfellow.com/40-top-colleges-without-application-fees/ high school students, one in three admitted to using the web to plagiarize.